皇冠备用网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Vùng đất Năm Căn của tỉnh Cà Mau có nhiều lợi thế để phát triển nghề nuôi tôm, cua. Tận dụng diện tích mặt nước, những năm gần đây, nhiều hộ dân kết hợp nuôi thêm một số loài thủy sản có giá trị. Trong đó phải kể đến mô hình xen canh 2 trong 1 là nuôi sò huyết trong vuông tôm quảng canh của ông Nguyễn Viết Hoài.

Nhân công thu hoạch sò huyết trong vuông nuôi tôm quảng canh của ông Hoài

DUY TÂN

Giới thiệu cơ ngơi với căn nhà khang trang, hiện đại của mình, ông Hoài cho biết tất cả đều nhờ vào con tôm, con sò huyết. Ông Hòa kể, sau khi lập gia đình, ông được cha mẹ cho 2 ha đất canh tác. Năm 2012, ông dồn sức làm giàu bằng việc nuôi tôm quảng canh, nhưng cách nuôi này có nhiều nhược điểm, hiệu quả kinh tế không cao.

Với bản tính ham làm, ham học hỏi, không ngại đổi mới, năm 2016, ông Hoài quyết định chuyển đổi sang nuôi tôm công nghiệp và thành công mỹ mãn. Có được nhiều lợi nhuận từ nuôi tôm công nghiệp, ông mua thêm đất đai, mở rộng mô hình nuôi tôm.

Khi sò huyết đạt kích cỡ khoảng 100 con/kg thì có thể thu hoạch dần

DUY TÂN

Nhận thấy thổ nhưỡng vùng đất Năm Căn thích hợp nuôi sò huyết, năm 2020, Hòa mạnh dạn đầu tư nuôi xen canh sò huyết trong vuông tôm quảng canh rộng 8 ha. Theo ông Hoài, mô hình này cho hiệu quả kinh tế cao và có tính bền vững, ít tốn công chăm sóc, người dân dễ dàng thực hiện.

“Sò huyết có thể nuôi lâu dài trong vuông tôm, không cần phải thu hoạch đúng vụ như con tôm, đặc biệt là không tốn chi phí thức ăn và công chăm sóc. Nếu gặp thời điểm giá sò huyết sụt giảm, người nuôi hoàn toàn có thể trữ lại chờ giá tăng để nâng cao thu nhập”, ông Hoài chia sẻ.

Với 8 ha nuôi kết hợp sò huyết trong vuông tôm quảng canh, ông Hoài thu nhập khoảng 2 tỉ đồng mỗi năm

DUY TÂN

Ông Hoài cho biết, sò huyết giống sau khi mua về phải qua giai đoạn vèo trong vuông (nuôi dưỡng) rồi mới thả ra nuôi (nuôi thả lang). Sau 1 năm nuôi thì có thể thu hoạch liên tục trong khoảng 5 tháng. Thời gian vèo sò giống khoảng 5 tháng. Khi sò đạt kích cỡ từ 600 - 700 con/kg thì thả lang ra vuông để nuôi lên sò thương phẩm. Khi sò đạt kích cỡ khoảng 100 con/kg sẽ được thu hoạch dần dần.

Theo ông Hòa, để nuôi sò huyết đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc chú trọng con giống tốt thì điều kiện nguồn nước cũng rất quan trọng. Nguồn thức ăn của sò là tảo và bùn đất trong vuông. Nuôi sò huyết trong vuông tôm không hề ảnh hưởng đến sản lượng tôm nuôi mà còn còn giúp vệ sinh đáy ao hiệu quả.

Hiện, sò huyết có giá khá cao, loại 100 con/kg được thương lái mua từ 110.000 - 120.000 đồng/kg. Nhờ đó, mỗi năm ông Hoài thu nhập trên 2 tỉ đồng nhờ mô hình nuôi sò huyết trong vuông tôm quảng canh.

Ông Hoài phấn khởi thu hoạch sò huyết trong vuông tôm

DUY TÂN

Vừa qua, ông Hoài vinh dự là 1 trong 100 nông dân tiêu biểu nhất cả nước được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Nuôi sò huyết trong vuông tôm quảng canh, thu nhập tiền tỉ
发布评论

分享到:

台中购物节开跑 活动期间10月26日至12月24日
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。