哈希竞彩游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

Rất có thể con người chính là sinh vật thông minh duy nhất còn tồn tại sau cuộc chọn lọc tự nhiên với quy mô vũ trụ. Ảnh: Vox.

Lâu nay, con người vẫn thường tin rằng các nhà khoa học luôn tin rằng người ngoài hành tinh có thật và họ đang tồn tại ở đâu đó trong vũ trụ. Tuy nhiên, dù mất rất nhiều công sức để nghiên cứu về sinh vật ngoài hành tinh, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào để kết luận về sự tồn tại của họ.

Một trong những giả thuyết được đưa ra là người ngoài hành tinh đã "tuyệt chủng", hay nói đúng hơn chúng ta đang ở trong giai đoạn mà các nền văn minh khác đều đã qua thời kỳ tồn tại. Trong một nghiên cứu vừa xuất bản tháng 11 do nhóm các nhà khoa học vũ trụ, làm việc cho NASA, công bố, nhóm này cho rằng giả thuyết "The Great Filter" (tạm dịch: Cuộc sàng lọc vĩ đại), dựa trên nghịch lý Fermi, có thể rất có cơ sở.

Nghịch lý này được đặt tên theo nhà vật lý học Fermi Enrico, người cho rằng nếu có người ngoài hành tinh, Trái Đất chắc hẳn đã được “ghé thăm” từ rất lâu và rất nhiều lần.

Cụ thể, trong một bữa trưa cùng đồng nghiệp tại Los Alamos National Laboratory vào năm 1950, Fermi Enrico đã thắc mắc rằng tại sao vũ trụ lại luôn tĩnh lặng, không thể tìm thấy bất kỳ sự sống nào bên ngoài Trái Đất. Với một vũ trụ hơn 14 tỷ năm tuổi và hàng trăm tỷ tỷ ngôi sao được hình thành, ông tin rằng sẽ phải có những nền văn minh khác tồn tại cùng chúng ta.

“Nhưng họ đâu rồi”, ông hỏi.

"Fermi cho rằng mỗi nền văn minh với khả năng phát triển đến mức tạo ra tên lửa đều có thể đặt chân đến toàn bộ giải ngân hà trong khoảng vài triệu năm. Con số nghe có vẻ lớn, nhưng thực sự khá ngắn với tuổi thọ của mỗi hệ thiên hà, vốn có thể kéo dài hàng nghìn lần như vậy", Trung tâm Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh (SETI) giải thích ý tưởng của Fermi. Nhà vật lý mất từ năm 1954, trước khi con người thực sự đặt chân lên Mặt Trăng.

Sự sống ngoài hành tinh vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải. Ảnh: BGR.

,

皇冠正网平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Điều này đã làm giới khoa học đau đầu không ít bởi vì rất mâu thuẫn khi con người không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu của họ. Ở mỗi hành tinh con người khám phá ra, chưa từng có bằng chứng cụ thể nào về sự sống bên ngoài Trái Đất.

Để giải thích cho nghịch lý này, Fermi đã đưa ra thêm một giả thuyết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh có tên là "The Great Filter" (tạm dịch: Cuộc sàng lọc vĩ đại).

Giả thuyết này tin rằng mỗi vật thể sống phải trải qua một số bước tiến hóa để đạt đến nền văn minh có thể du hành vũ trụ. Chỉ khi làm được điều này, sinh vật đó mới có thể tiếp tục tồn tại. Nếu không, họ sẽ bị tuyệt chủng. Đây được xem là một bước chọn lọc tự nhiên với quy mô vũ trụ, là bước ngoặt quyết định sự phát triển của một nền văn minh hoặc sự sống còn của nền văn minh đó.

Song, giả thuyết "The Great Filter" lại đặt ra một câu hỏi lớn, rằng liệu con người đã trải qua cuộc sàng lọc này hay chưa. Một mặt, nếu quá trình chọn lọc này đã xảy ra, rất có thể con người chính là sinh vật thông minh duy nhất còn tồn tại.

Mặt khác, nếu "The Great Filter" chưa đến, điều nhân loại đang phải đối mặt sắp tới có thể là một cuộc di dời sang một Hệ Mặt Trời khác, đi tìm nơi trú ẩn mới vì Mặt Trời rồi cũng sẽ cạn kiệt năng lượng và nổ tung.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho rằng thiên tai có tính hủy diệt có thể xóa sổ hàng triệu cư dân ngoài hành tinh và khiến họ tuyệt chủng rất có thể chính là biến đổi khí hậu. Theo họ, biến đổi khí hậu là một nguy cơ khó lường nên nhiều người đang tìm cách để giải quyết hiểm họa này.

Những câu hỏi lớn về Vũ trụ

đến những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên, dưới hình thức thảo luận 20 câu hỏi về thiên văn và vũ trụ như: Vũ trụ là gì? Vũ trụ rộng lớn thế nào? Vì sao các hành tinh luôn bay theo quỹ đạo?...

,

皇冠球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠球网:Nghịch lý tìm kiếm người ngoài hành tinh
发布评论

分享到:

新加坡博彩公司总行地址:�t望・治国理政纪事丨让一泓清水入黄河
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。